Cách bảo quản trang sức bạc Thái

Đăng bởi Nguyễn Đan vào lúc 17/03/2021

Bảo quản trang sức bạc Thái đúng cách giúp cho phụ kiện của bạn luôn sáng đẹp và thêm phần bền bỉ, bảo quản khoa học giúp tăng tuổi thọ của trang sức gấp 2 lần.

Bảo quản trang sức bạc Thái tốt giúp giữ được vẻ đẹp sáng bóng và lộng lẫy. Vậy nên bảo quản như thế nào, đâu là những nguyên nhân khiến cho trang sức bạc xuống cấp nhanh chóng? Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn thông tin bổ ích, giúp bảo bảo quản trang sức bạc Thái tốt nhất.

Bảo quản trang sức bạc Thái trong quá trình sử dụng

Bảo quản trang sức bạc Thái trong quá trình sử dụng

Không mang trang sức, chắc hẳn diện mạo bên ngoài của bạn sẽ thiếu đi phần lộng lẫy. Tuy nhiên, đeo trang sức bạc cả ngày hoàn toàn là một việc phản khoa học. Trong một vài trường hợp có thể cản trở sự lưu thông máu huyết. Trong các trường hợp sau đây bạn nên cởi trang sức ra:

Tháo trang sức trong một số vận động

Các trò thể thao hay vận động mạnh rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu va đập xảy ra có thể làm trầy hoặc biến dạng trang sức. Hơn thế nữa mồ hôi từ cơ thể cũng khiến cho quá trình bảo quản trang sức bạc Thái của bạn thất bại. Vì chúng sẽ khiến bạc bị ăn mòn mau chóng hơn.

Khi bơi, bạn cũng nên bỏ lại trang sức của mình. Bởi dung dụng sát khuẩn Clo trong nước hồ bơi là hóa chất mạnh, có thể làm trang sức xuống màu nhanh chóng.

Không mang trang sức khi tiếp xúc với hóa chất

Dù trang sức làm từ đá quý, hay vàng, hoặc vàng trắng đều bị ăn mòn nếu tiếp xúc với hóa chất thường xuyên. Khi rửa chén, giặt đồ, gội tắm, hay tắm,… để bảo quản trang sức bạc Thái tốt hơn, hãy tháo trang sức ra bạn nhé.

Nên vệ sinh trang sức thường xuyên 

Nên vệ sinh trang sức thường xuyên

Việc đeo trang sức thường xuyên khiến chúng bám nhiều bụi bẩn cũng như mồ hôi. Những tác nhân bên ngoài này làm cho trang sức xỉn màu và mất đi độ lấp lánh. Bạn nên vệ sinh trang sức bạn từ 2 – 3 lần/tuần bằng một trong những phương pháp sau:

  • Bảo quản trang sức bạc Thái bằng cách ngâm trang sức trong dung dịch soda trong khoải 1 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và thấm khô.
  • Dùng kem đánh răng và bàn chải mềm đánh sạch trang sức, rửa lại bằng nước sạch, thấm khô.
  • Ngâm trang sức trong nước trong dung dịch vệ sinh chuyên dụng, sau đó rửa lại bằng nước sạch, thấm khô.

Cất trữ trang sức khoa học

Cất trữ trang sức khoa học

Khi bảo quản trang sức bạc Thái:

  • Không nên cất trữ ở nơi có độ ẩm cao, điều này khiến trang sức bị xỉn màu và ăn mòn. Có thể khắc phục bằng cách để thêm gói hút ẩm, hoặc bông gòn hút ẩm.
  • Không nên cất trữ trang sức chống chéo. Điều này sẽ khiến trang sức bị trầy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan và độ sáng bóng.
  • Nên vệ sinh trang sức trước khi cho vào hộp bảo quản.
  • Nên quản quản trang sức ở nơi không chịu tác động của ánh nắng mặt trời, nhiệt độ ôn hòa và ổn định.
  • Khi lựa chọn trang sức nên dùng khăn sạch phủ tay, không tiếp xúc trực tiếp bằng tay, tránh làm trang sức bị hoăn hoặc ố.

Kết luận

Trên đây là cách bảo quản trang sức bạc Thái khoa học được các chuyên gia đề nghị. Chúc bạn luôn tỏa sáng và lấp lánh cùng phục phụ kiện bạc Thái hợp thời trang.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav