Câu chuyện tình yêu về hoa oải hương

Đăng bởi Mạc Thị Thu Sương vào lúc 28/04/2021

 

Hoa oải hương hay còn có tên gọi khác là Lavender. Hoa oải hương có màu tím cà. Tinh dầu hoa oải hương là những kết tinh tốt nhất của nó. Lưu lại những hương thơm nồng nàn nhất, tiếp nối những ý nghĩa và câu chuyện tình yêu của loài hoa này. 

 

Câu chuyện tình yêu về hoa oải hương

Hoa oải hương là một loài hoa tượng trưng cho tình yêu, nhờ vào nét lãng mạn, màu tím tượng trưng của loài hoa mang những nét chung thủy, nhẹ nhàng.

Cánh đồng oải hương…Khởi đầu của tình yêu ngây dại

Vào thập niên thứ 3 của thế kỉ XVII, tại một ngôi làng nhỏ thuộc Provence, Pháp. Hai đứa trẻ sống ở hai ngôi nhà cách nhau một cánh đồng oải hương, cô bé tên Lavender, chàng trai là Daniel thường gặp nhau tại đây mỗi ngày, hai đứa trẻ hẹn ước sau này sẽ cưới nhau. Vào ngày sinh nhật thứ 7 của chàng trai, cô bé lấy một cành hoa oải hương bẻ làm đôi, bỏ vào trong 2 chiếc hộp gỗ, mỗi người giữ một hộp. Một ngày nọ, những biến động về kinh tế trong khu vực đã khiến gia đình Daniel phải di dời.

Oải hương và sự chờ đợi của cô gái Lavender

Bẵng đi 15 năm, ai cũng nghĩ rằng người còn lại chẳng còn đợi mình nữa. Cậu bé thì cũng đã thành một thương nhân thành công. Còn cô bé thì tiếp quản trang trại của gia đình. Hằng ngày, cô vẫn ra cánh đồng, đứng ở nơi hai người đã từng hẹn ước, mong chờ một ngày đoàn tụ…

Cuộc hội ngộ của Daniel và Lavender tại cánh đồng

Vào một mùa thu, nơi Daniel sống xảy ra chiến tranh. Cậu quyết định di dời công việc kinh doanh về quê hương. Một buổi chiều khi cậu dạo bước về phía chân đồi nơi có cánh đồng hoa oải hương cũ. Họ gặp lại nhau, nhưng trớ trêu là không nhận ra nhau. Họ trở thành bạn, tâm sự với nhau về cuộc sống. Daniel vô tình kể cho cô nghe về một kí ức mơ hồ của mình tại cánh đồng này, cùng với chiếc hộp của mình...Thế rồi cả hai nhận ra nhau.

Kết thúc có hậu của một tình yêu gắn với sự chờ đợi…

Họ kết hôn và sống bên nhau đến hết cuộc đời, những lúc Daniel đi xa, Lavender vẫn ở tại cánh đồng chờ chồng trở về. Hoa oải hương dường như đã trở thành người bạn với cô trong suốt hành trình ấy, vẫn chung thủy, vẫn chờ đợi, vẫn một lòng tin vào tình yêu vĩnh cửu như sự bất tận của cánh đồng oải hương.

Ý nghĩa của tinh dầu hoa oải hương

Như loài hoa oải hương với những câu chuyện tình yêu về sự thủy chung ngọt ngào. Tinh dầu hoa oải hương còn càng ngọt ngào hơn thế nữa. Khi đây là kết tinh trọn vẹn và tinh túy nhất của loài hoa ấy. Để có được 1 lít tinh dầu, người ta phải dùng đến 800kg hoa. Tinh dầu hoa oải hương như là một chứng nhận cho tình yêu trọn vẹn không hồi kết. Sự chung thủy gắn bó bên nhau trọn đời.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav